Top 10 Màu Sơn Nhà Đẹp Nhất 2020 | Thi Công Nhà Hiện Đại

Top 10 màu sơn nhà đẹp nhất 2020 được nhiều chủ nhà tìm kiếm nhằm chọn ra màu sơn phù hợp nhất. Mỗi màu sơn có ý nghĩa riêng, được lựa chọn dựa theo phong cách thiết kế nội thất hoặc phong thủy cá nhân. Lựa chọn màu sơn đẹp giúp tôn lên sự tinh tế của ngôi nhà, thể hiện tính thẩm mỹ của gia chủ. Do đó, top 10 màu sơn nhà đẹp nhất 2020 được Designed4u-ireland.com chia sẻ bên dưới sẽ giúp giải quyết nỗi trăn trở đó của mỗi chủ nhà.

Ý nghĩa của việc lựa màu sơn trong thiết kế nội thất

Bên cạnh việc thi công công trình và lựa chọn các đồ dùng nội thất cho ngôi nhà, việc lựa chọn màu sơn cũng khiến không ít chủ nhà đau đầu.

Trong khi các nước phương Tây hướng đến các gam màu phù hợp với phong cách kiến trúc nội thất. Các nước phương Đông lại đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy. Các chủ nhà tin rằng mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng, và điều ấy tác động không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt sau này của từng thành viên trong gia đình.

Theo phong cách nội thất

Tùy theo từng phong cách nội thất hướng đến mà bạn sẽ lựa chọn màu sơn khác nhau.

  • Phong cách hiện đại: gam màu sử dụng thường được sử dụng nhiều nhất là màu trắng, màu xám chuột, màu xanh dương, màu xanh ngọc,…
  • Phong cách cổ điển: thường sử dụng những tone màu nóng ấm, mang đến sự sang trọng tinh tế, làm nổi bật lên không gian kiến trúc cổ điển như màu nâu, vàng nâu, màu cam,…
  • Phong cách retro: màu sơn sử dụng thường là những gam màu tươi sáng nhưng không chói, mang đến không khí dễ chịu cho mắt nhìn.

Theo phong thủy

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh với chủ nhà để mang đến sự may mắn, tài lộc, sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình. Ngược lại, bạn nên tránh sử dụng màu sơn khắc mệnh của bản thân để tránh những điều không may.

  • Người mệnh Kim nên sử dụng những gam màu sáng như màu bạc, màu ghi, màu trắng,… Và không nên sử dụng những tông màu nóng của người mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim.
  • Người mệnh Mộc có màu bản mệnh là màu xanh lá cây, xanh ngọc,… Những màu này sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người mệnh Mộc.
  • Người mệnh Thủy nên sơn nhà màu xanh da trời, xanh nước biển,… Và nên tránh sử dụng màu của người mệnh Thổ.
  • Người mệnh Hỏa phù hợp với các màu như: màu đỏ, màu cam, màu tím,… Nhưng không nên lạm dụng quá nhiều các gam màu nóng trong ngôi nhà. Vì sẽ không tốt đối với mắt nhìn và tâm trạng của mỗi thành viên trong gia đình.
  • Người mệnh Thổ nên sử dụng màu sơn là màu cam đất, màu nâu, màu vàng đất,… Những gam màu tạo cảm giác ấm cúng dễ chịu cho không gian nội thất. Và người mệnh Thổ nên tránh sơn nhà màu xanh lục, vì Mộc khắc Thổ trong ngũ hành.

Top 10 màu sơn nhà đẹp nhất 2020 trong thi công nhà hiện đại

Mỗi màu sơn đại diện cho ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những màu sơn nhà đẹp nhất 2020 được nhiều chủ nhà lựa chọn khi thi công thiết kế nội thất.

Sơn nhà màu xanh dương đẹp, sang trọng

Màu xanh dương vẫn luôn nằm trong top những màu sơn đẹp nhất qua các năm. Với gam màu xanh mát, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nhưng cũng không kém phần sang trọng và tinh tế cho không gian ngôi nhà.

Sơn nhà màu trắng tinh tế thanh lịch

Màu trắng được sử dụng nhiều nhất trong kiến trúc nội thất hiện nay. Gam màu trắng có thể dễ dàng kết hợp với tất cả các phong cách kiến trúc từ hiện đại cho đến cổ điển. Tông màu trắng thanh lịch, sang trọng. Dễ dàng phối với các màu sắc khác để làm nổi bật lên tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Sơn nhà màu vàng tươi mới rực rỡ

Màu vàng mang đến sự tươi mới rực rỡ, tài lộc và may mắn. Thông thường các gia chủ sẽ sử dụng màu vàng cam. Hoặc pha màu vàng với một số gam màu trầm tối khác trước khi sơn nhà để tránh tạo sự chói mắt và khó nhìn cho không gian nội thất.

Sơn nhà màu xanh ngọc dịu mát hài hòa

Màu xanh ngọc là sự kết hợp giữa màu xanh lá cây và màu xanh nước biển. Sơn nhà màu xanh ngọc giúp không gian rộng hơn. Mang đến vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho không gian, giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Sơn nhà màu kem ấm cúng gần gũi

Màu kem là sự kết hợp giữa một chút lành lạnh của màu trắng và một chút ấm cúng của màu nâu. Giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong ngôi nhà của mình sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Lựa chọn màu sơn phù hợp với không gian nội thất là cực kỳ quan trọng. Điều này không chỉ giúp làm bật lên sự tinh tế và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Mà còn mang đến sự thoải mái và may mắn đến cho chủ nhà. Với top 10 màu sơn nhà đẹp nhất 2020 được Designed4u-ireland.com giới thiệu ở trên. Bạn đã có thể lựa chọn màu sắc phù hợp trong quá trình thi công nhà hiện đại.

Bài này đã được đăng trong Tư vấn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *