Tuổi Quý Hợi Sơn Nhà Màu Gì?

Tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì là điều băn khoăn của mỗi gia chủ có tuổi Quý Hợi. Sơn nhà theo phong thủy ngày càng trở nên phổ biến, đẹp và được nhiều chủ nhà quan tâm mỗi khi chuẩn bị xây nhà mới hoặc sơn lại tường nhà. Vậy nếu bạn chuẩn bị sơn nhà theo phong thủy và không biết tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì, bài viết bên dưới của Sơn nhà theo phong thủy Designed4u-ireland.com sẽ hướng dẫn chủ nhà tuổi Quý Hợi cách phối màu sơn phù hợp theo yêu cầu của từng công trình kiến trúc.

Đặc điểm của tuổi Quý Hợi

Những năm sinh thuộc tuổi Quý Hợi

Theo chu kỳ 60 năm/lần, những người thuộc tuổi Quý Hợi sẽ được sinh ra. Tuổi Quý Hợi gần nhất gắn với những người sinh năm 1983.

Những người thuộc tuổi Quý Hợi nổi bật với tính cách hiền lành lương thiện, cần kiệm chịu khó, thông minh, biết nắm bắt mọi cơ hội, có ý chí mạnh mẽ, không bị khuất phục trước khó khăn thử thách. Công danh sự nghiệp của người Quý Hợi thường phát triển rất tốt, dễ dàng thăng tiến trong công việc, được nhiều người xung quanh yêu quý.

Tuổi Quý Hợi trong phong thủy

Những người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy – Đại Hải Thủy. Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc khắc Thổ. Vì nguyên nhân đó, người mệnh Thủy thường tương sinh với người mệnh Kim và mệnh Thổ, đồng thời tương khác với người mệnh Thổ.

Người ta tin rằng, màu bản mệnh và màu tương sinh sẽ mang đến thuận lợi, trong khi đó màu tương khắc sẽ mang đến tai ương cho gia đình. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn để chủ nhà biết được tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì và lựa chọn màu sơn phù hợp.

Lựa chọn màu sơn nhà cho tuổi Quý Hợi hợp phong thủy

Mỗi năm sinh sẽ có màu bản mệnh khác nhau. Giúp mang đến may mắn thuận lợi cho từng thành viên trong gia đình. Nếu bạn là người thuộc tuổi Quý Hợi, bạn nên lựa chọn màu sơn nhà thuộc màu bản mệnh. Hoặc màu tương sinh với bản mệnh của mình.

Màu sơn thuộc mệnh Thủy bao gồm những màu sắc nằm trong cùng một hệ màu xanh dương. Ngoài ra, bạn cũng có thể sơn nhà theo màu bản mệnh của người mệnh Kim và người mệnh Mộc. Màu sơn tương sinh cũng giúp mang đến tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp phát triển cho người mệnh Thủy.

Nhưng người mệnh Thủy tuyệt đối không được sơn nhà với các màu thuộc hệ đất. Vì Thổ khắc Thủy trong ngũ hành. Điều này sẽ mang đến xui xẻo và tai ương cho các thành viên trong gia đình.

Màu sơn phòng khách cho người tuổi Quý Hợi

Màu sắc nổi bật của người mệnh Thủy là màu trắng và màu xanh dương. Đây cũng là các màu sơn thường gặp trong thiết kế nội thất. Nhờ vậy người tuổi Quý Hợi sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn màu sơn như ý.

Thông thường, người tuổi Quý Hợi nên dùng màu trắng hoặc phối màu trắng – xanh dương cho phòng khách.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng có thể lựa chọn bảng màu sơn nhà theo phong thủy của người mệnh Kim và mệnh Mộc. Vì hai mệnh này tương sinh với mệnh Thủy, nên sẽ mang đến may mắn tương tự cho chủ nhà.

Màu sơn phòng ngủ cho người tuổi Quý Hợi

Người tuổi Quý Hợi có thể ưu tiên sắc xanh dương cho phòng ngủ. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự bình yên, nhẹ nhàng, thư giãn. Nhờ vậy người tuổi Quý Hợi sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong không gian riêng của mình sau một ngày làm việc bận rộn.

Màu sơn phòng bếp cho người tuổi Quý Hợi

Phòng bếp là nơi gia đình quây quần bên nhau sau một ngày dài. Không gian phòng bếp thường hướng đến sự rộng rãi, với những gam màu không tạo cảm giác chói mắt. Bạn có thể lựa chọn một chút ánh kim, xanh lá cho phòng bếp. Hoặc sử dụng màu sơn trùng với màu sơn phòng khách.

Màu sơn cần tránh khi sơn nhà của tuổi Quý Hợi

Theo phong thủy ngũ hành, màu tương khắc thường mang đến điều không may cho gia đình. Cũng vì lẽ đó, người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy. Nên tránh sử dụng các màu sắc trùng với màu bản mệnh của người mệnh Thổ.

Các màu sắc của người mệnh Thổ thường là các màu thuộc tone màu hệ đất, như: màu vàng đất, màu cam đất, màu nâu đất,…

Do tính chất tương khắc trong ngũ hành, mọi người đều tin rằng nếu những người thuộc tuổi Quý Hợi sơn nhà với các màu thuộc hệ đất. Sẽ mang đến tai ương, những điều không may mắn, khó khăn trong sự nghiệp cho từng thành viên trong gia đình.

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy dần trở nên phổ biến. Nếu bạn sinh năm 1983 và đang phân vân không biết tuổi Quý Hợi sơn nhà màu gì và nên tránh những màu sắc nào. Tất cả thông tin từ bài viết phía trên của Designed4u-ireland.com đã giúp bạn gỡ rối điều này. Hi vọng rằng mỗi chủ nhà đã lựa chọn được một màu sơn phù hợp với phong thủy. Và cả yêu cầu thiết kế nội thất của bạn.

Bài này đã được đăng trong Tư vấn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *